Day: February 22, 2024

ประชาสัมพันธ์

มูลนิธิเพื่อผู้ป่วยโรคหายาก จัดกิจกรรมงานวันโรคหายากประเทศไทย ปีที่ 14 Rare Disease Day Thailand 2024

โรคหายากส่วนใหญ่มีความรุนแรง หายารักษายาก และมีประมาณ 6,000-8,000 โรค คาดการณ์ว่า 5% ของประชากรป่วยด้วยโรคหายากโรคใดโรคหนึ่ง โดยส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากทางพันธุกรรม พบว่าร้อยละ 50 ของผู้ป่วยเริ่มแสดงอาการตั้งแต่วัยเด็ก อาการมีหลากหลายแล้วแต่ชนิดของโรค นอกจากประโยชน์เพื่อการรักษาผู้ป่วยแล้ว ยังช่วยในการป้องกันโรคในกลุ่มเสี่ยง/ครอบครัวเสี่ยง ตัวอย่างโรคหายาก เช่น โรคพันธุกรรมเมแทบอลิก หรือที่มักได้ยินกว่า 24

Read More
ประชาสัมพันธ์

LINE STICKERS ประกาศรางวัลผลงานสติกเกอร์และคาแรคเตอร์ยอดเยี่ยมแห่งปี ในงาน LINE STICKERS AWARDS 2023

(ในภาพจากซ้าย: ปอนด์ ณราวิชญ์, ครอบครัวบีม-ออย, อิสรี ดำรงพิทักษ์กุล หัวหน้าธุรกิจ LINE STICKERS, บาส-ต๋อง จากภาพยนตร์แมนสรวง) LINE STICKERS ความสนุกที่มากกว่าของการแชทบน LINE จัดงานประกาศรางวัล LINE STICKERS AWARDS 2023 เพื่อมอบรางวัลให้กับไลน์สติกเกอร์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งาน LINE

Read More
ประชาสัมพันธ์

LINE MELODY ประกาศรางวัลสุดยอดผลงานเพลงประจำปี 2566ในงาน LINE MELODY MUSIC AWARDS PRESENTED BY SAMSUNG

(ในภาพจากซ้าย: เอิ๊ต ภัทรวี – อิสรี ดำรงพิทักษ์กุล หัวหน้าธุรกิจ LINE STICKERS – พีพี – บิวกิ้น) LINE MELODY จัด LINE MELODY MUSIC AWARDS PRESENTED BY

Read More
การศึกษา

ศิลปศาสตร์ ม.รังสิต จัดกิจกรรม Silapasat Fest 2024

          วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดกิจกรรม Silapasat Fest 2024 :  International Food Fest บูธอาหารนานาชาติ และกิจกรรมการแสดงจากนักศึกษาแต่ละสาขาวิชา อาทิ บูธอาหารจากสาขาวิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร  สาขาวิชาภาษาฝรั่งเศส สาขาวิชาภาษาจีน  สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น  สาขาวิชาภาษาเกาหลี สาขาวิชาภาษาอังกฤษ

Read More
หุ้น-การเงิน

TCAP เติบโตอย่างมั่นคง ท่ามกลางเศรษฐกิจที่เปราะบางมีกำไรสุทธิปี 2566 จำนวน 6,603 ล้านบาท จ่ายปันผลเพิ่มเป็น 3.20 บาท

บริษัท ทุนธนชาต จำกัด (มหาชน) TCAP เปิดเผยผลประกอบการปี 2566 โดยมีกำไรสุทธิตามงบการเงินรวมในปี 2566 จำนวน 7,207 ล้านบาท เป็นกำไรสุทธิส่วนของบริษัทฯ จำนวน 6,603 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.5% จากปีก่อน นายสมเจตน์

Read More
ประชาสัมพันธ์

เมซอง แบร์เช่ ปารีส ฉลองปีมังกรไม้ ต้อนรับเดือนแห่งความรักด้วยความหอมรัญจวนใจกับ 4 รูปแบบเครื่องหอมในทุกไลฟ์สไตล์

เริ่มต้นปี 2567 ซึ่งเป็นปีมังกรไม้ที่หลายคนตั้งตารอ เพราะเป็นปีที่ดีที่แสดงให้เห็นความเป็นมงคล ชื่อเสียง เกียรติยศ พลัง ความมั่นคง มีชีวิตชีวา เช่นเดียวกับ เมซอง แบร์เช่ ปารีส แบรนด์เครื่องหอมสำหรับบ้านเกรดพรีเมียมจากประเทศฝรั่งเศส ที่ได้ตระหนักถึงความสุขที่ทุกคนจะได้รับจากอิทธิพลของปีมงคลนี้ จึงต้องการส่งต่อและยกระดับความสุขด้วยกลิ่นน้ำหอมอันทรงพลังที่จะมาขับเคลื่อนชีวิตให้กระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งปี ส่งผ่าน 4 รูปแบบเครื่องหอมยอดนิยมตลอดกาลของ เมซอง

Read More
การศึกษา

ม.รังสิต จับมือ สถาบันสิรินธรฯ กรมการแพทย์ MOU พัฒนาวิชาการด้านกายภาพบำบัด

            คณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ สถาบันสิรินธรเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์แห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ลงนามความร่วมมือพัฒนาวิชาการด้านกายภาพบำบัด             นายแพทย์ศุภชัย คุณารัตนพฤกษ์ รองอธิการบดีฝ่ายการแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า การลงนามความร่วมมือครั้งนี้เป็นอีกความร่วมมือหนึ่งที่มหาวิทยาลัยรังสิต และกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้ประสานงานร่วมกัน ที่ผ่านมาทั้งสองสถาบันได้มีความร่วมมือในด้านการศึกษาต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

Read More
การศึกษา

ม.รังสิต จัดนิทรรศการศิลปนิพนธ์ ครั้งที่ 34 “DELUSION “ (dəˈlo͞oZHən)”

            สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ วิทยาลัยการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดนิทรรศการศิลปนิพนธ์ ครั้งที่ 34 ” DELUSION “ (dəˈlo͞oZHən) ภายในนิทรรศการจัดแสดงผลงาน DELUSION (n.) ภาพซ้อน : ความซับซ้อนของสิ่งใหม่ที่ผสมผสานความคิด และความชุลมุนเข้าสู่แง่คิดของจิตวิญญาณความเป็นนักออกแบบ ความคิดสร้างสรรค์ที่นำพาไปพบกับเส้นทางใหม่ที่หลากหลาย มุมมองแปลกใหม่

Read More