Month: March 2024

ในประเทศ

สจล. จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างทางยกระดับศรีนครินทร์-สุวรรณภูมิ

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2567 สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.คมสัน มาลีสี อธิการบดี สจล. รองศาสตราจารย์ สุพจน์ ศรีนิล รองอธิการบดีฝ่ายกายภาพ สิ่งแวดล้อมและทรัพย์สิน จัดประชุมแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ จากโครงการก่อสร้างทางยกระดับศรีนครินทร์-สุวรรณภูมิ

Read More
ประชาสัมพันธ์

ที่สุดของเรียลลิตี้ธรรมะแห่งทศวรรษ…กับ สามเณรปลูกปัญญาธรรมปี 10 เครือซีพีและทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมเปิดห้องเรียนธรรมะถ่ายทอดสด “1 ทศวรรษ แห่งความดี 10 ปี แห่งความยั่งยืน”

ก้าวสู่ทศวรรษ บนถนนสายธรรมอย่างงดงามอีกครั้ง…เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ประกาศเปิด “โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 10” เผยโฉม 12 เยาวชนชาย จากผู้สมัครทั่วประเทศ 5,800 คน เตรียมสัญจรสู่ประตูเมืองภาคอีสาน ณ สถานปฏิบัติธรรมธวีธรรม (ไร่แสงงาม) อำเภอปากช่อง

Read More
การศึกษา

นศ.บัญชี มหาวิทยาลัยรังสิต คว้าทุนโครงการ Jane M. Klausman WOMEN IN BUSINESS SCHOLARSHIP  (JMK) 2023

นศ.บัญชี มหาวิทยาลัยรังสิต คว้าทุนโครงการ Jane M. Klausman WOMEN IN BUSINESS SCHOLARSHIP  (JMK) 2023 ที่มอบทุนสนับสนุนให้กับผู้หญิงเรียนต่อในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทด้านการจัดการธุรกิจ โดยคัดเลือกภายใต้หน่วยงานของสโมสรซอนต้ากรุงเทพ 5             นางสาวอภิญญา สุขผิวสังข์  กล่าวว่า ทุนที่ได้รับเป็นทุนระดับสโมสร

Read More
ประชาสัมพันธ์

ข่าวด่วน!!! ประตูสู่กวังยาสาขาไทยเปิดแล้วMY ไทยห้ามพลาดกับ “aespa: WORLD TOUR in cinemas”พร้อมรอบฉายแบบจัดเต็มที่ เอส เอฟ!!

 พร้อมเดินทางสู่กวังยา!! โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เตรียมฉาย “aespa: WORLD TOUR in cinemas” ภาพยนตร์คอนเสิร์ตของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ “aespa” ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ คาริน่า, จีเซล, วินเทอร์ และ

Read More
ประชาสัมพันธ์

ม.รังสิต จัดกิจกรรม RSUnival 2024

          สำนักนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมด้วยสถาบันศิลปวัฒนธรรมและพัฒนาสังคม จัดกิจกรรม RSUnival 2024 ชอบ กิน ชมการแสดงจากนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต และเล่นน้ำชุ่มฉ่ำ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 2 – 4 เมษายน 2567 ณ บริเวณหน้าอาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (อาคาร 1)

Read More
ประชาสัมพันธ์

เจาะลึกเบื้องหลังเนื้องานของ “ผู้จัดการศิลปิน” ทำอะไรบ้าง? กับ โอ๊ต-พัทธดนย์ บุญยัง

            เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปิน ดาราทุกคนจะมี “ผู้จัดการศิลปิน” เป็นส่วนหนึ่งสำคัญ หลายคนอาจจะเข้าใจว่างานของผู้จัดการคือ การจัดคิวงาน รับงาน รับเงิน และดูแลทั่วไป วันนี้จะพาไปรู้จักกับผู้จัดการของยูทูปเบอร์สาวสวยมากความสามารถ เบสท์-รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ซึ่งเขาคนนี้ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่ดูแลคิวงาน รับงาน เท่านั้น แต่ยังเป็นผู้ช่วยทำคอนเทนต์ในสื่อต่างๆ ของช่อง Kamsing Family

Read More
การศึกษา

เลือกเรียนในสิ่งที่ชอบ เลือกมหาวิทยาลัยที่มั่นใจว่าใช่ คอนเซปต์ง่ายๆ ของ MR. Thurein Lynn นักศึกษาการทูตฯ ม.รังสิต

หากพิจารณาให้ดีๆ จะเห็นว่าโอกาสทางการศึกษาเปิดกว้างมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนค่อนข้างมาก และยังมีความหลากหลายที่สามารถเรียนแล้วไปต่อยอดกับการประกอบอาชีพได้โดยตรงด้วย สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้การเรียนรู้ของเรานั้นสนุกมากขึ้น มีประโยชน์มากขึ้น คือการได้เรียนรู้จากประสบการณ์นอกห้องเรียน ได้เรียนรู้แลกเปลี่ยนกับผู้เชี่ยวชาญในสายนั้นๆ เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยที่ตอกย้ำได้ว่า นี่คือสิ่งที่เราชอบ และอยากเรียนจริงไหม เช่นเดียวกับ MR. Thurein Lynn นักศึกษาสถาบันการทูตและการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต ท่านนี้ เขาเลือกเรียนในสิ่งที่เขาชอบ และอยากจะเติบโตประกอบอาชีพในสายงานที่เขาอยากทำ  MR.

Read More
การศึกษา

ม.รังสิต จัดกิจกรรม RSU Speech Contest 2024 

          วิทยาลัยนานาชาติ ร่วมด้วย วิทยาลัยศิลปศาสตร์ และสถาบันภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรังสิต กิจกรรม RSU Speech Contest 2024: Let’s go green for our future เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพและฝึกทักษะ ความคิด และการพูด

Read More
การศึกษา

หนุ่มศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี เปลี่ยนดีไซน์ใหม่ เพื่อการใช้งาน ‘กระถางธูปและเชิงเทียน’ สำหรับศาสนสถาน

โปรดักดีไซน์เนอร์ รั้วราชมงคลธัญบุรี ชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ ภาควิชาศิลปะการออกแบบและเทคโนโลยี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ที่ได้จัดทำโครงการออกแบบและพัฒนากระถางธูปและเชิงเทียนสำหรับศาสนสถาน ซึ่งได้จัดแสดงผลงานดังกล่าวในนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ ‘จำศิลป์’ ประจำปีการศึกษา 2566 ณ หอประชุมราชมงคล มทร.ธัญบุรี ที่ผ่านมา ด้วยไอเดียที่สร้างสรรค์ พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการ

Read More
ประชาสัมพันธ์

ม.รังสิต จัดกิจกรรม RSU English Designer & Creator Contest 2024

          สถาบันภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดกิจกรรม RSU English Designer & Creator Contest 2024 สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต ในรูปแบบ Runway Presentation ภายใต้หัวข้อ “Red Carpet Radiance: Celebrating

Read More