Month: June 2024

การศึกษา

ม.รังสิต ร่วมลงนามความร่วมมือกับบริษัท วัชรพล จำกัด

          คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) โดยมี ผศ.ดร.ปถมาพร สุกปลั่ง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยรังสิต และ ผศ.ดร.รุจาภา แพ่งเกสร คณบดีคณะบริหารธุรกิจ  ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงกับบริษัท    วัชรพล จำกัด โดยมี นางธัญปัฐณ์ เรืองจรัส ผู้อำนวยการ

Read More
ในประเทศ

อึ้ง ผลสำรวจพบเด็กเมืองเหนือซดเหล้าตั้งแต่ละอ่อน คาด ไม่เกิน 10 ปี เชียงรายสถิติพุ่งขึ้นอันดับ 1 ของประเทศ

กลุ่มเยาวชน YSDN (Youth Strong & Development Network) ได้จัดเสวนาคืนข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาการดื่มแอลกอฮอล์ของเด็ก เยาวชนในจังหวัดเชียงราย และอีก 6 จังหวัด พร้อมยื่นข้อเสนอ 5 ข้อ ต่อนายวิสาร เตชะธีรวัฒน์ ประธานกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และนายธีระ วัชรปราณี

Read More
ในประเทศ

ชาวบ้านเกาะหลักร้อง ‘ผู้ว่าฯประจวบ’ ผวาขอทำเหมืองแร่ในเขตชุมชน…

ชาวบ้านตำบลเกาะหลัก ประจวบคีรีขันธ์ ร้องผู้ว่าประจวบฯ หลังบริษัททำเหมืองแร่หินอุตสาหกรรม ขอทำเหมืองแร่ในเขตพื้นที่ชุมชน ชาวบ้านเกรงได้รับความเดือดร้อนเหมือนปี 37-39 ที่ผ่านมา ด้านผู้ว่าฯ สั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทันที ชาวบ้านตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จำนวนเกือบ 700 คน ได้ร่วมลงรายชื่อเพื่อคัดค้านการยื่นขอประทานบัตรการทำเหมืองแร่หินอุตสาหกรรม โดยบริษัทที่อยู่ระหว่างการขออนุญาตได้มีแนวโน้มสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนพื้นที่ หมู่ 6

Read More
การศึกษา

สจล. อันดับ 1 มหาวิทยาลัยไทย 6 สาขาวิชาที่นักเรียนอยากเรียนมากที่สุด ในปี 2567

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เผยผลการจัดอันดับของThailand’s Top University (TTU) ที่เป็นการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ให้ความสำคัญกับการรู้จักชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยหรือสถาบันฯ ของกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และนักเรียนอาชีวศึกษาที่กำลังจะเข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา โดย สจล. เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐยอดนิยมที่นักเรียนอยากเรียนมากที่สุดในปี 2567  ใน 6 สาขาวิชา ดังนี้ 1.สาขาวิศวกรรมศาสตร์  2.สาขาไอที เทคโนโลยีสารสนเทศ

Read More
การศึกษา

เข้มข้น! นักเรียน ม.ปลายทั่วประเทศ ร่วมชิงแชมป์วิชาการสาธารณสุข“ชิงถ้วยประทานฯ

          นักเรียน ม.ปลายทั่วประเทศนับ 1,000 คน เข้าร่วมการแข่งขันวิชาการสาธารณสุข (Public Health Contest) “รอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ” ประจำปี พ.ศ. 2567 ณ ม.วลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช          

Read More
การศึกษา

สำนักนานาชาติ ม.รังสิต จัดกิจกรรม RSU BUDDY TRAINING 2024

          สำนักนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดกิจกรรม RSU BUDDY TRAINING 2024 ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการ RSU BUDDY 2024 ในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2567 เวลา 16.30-18.30 น. ณ

Read More
การศึกษา

ม.รังสิต จัดพิธีเปิด FFLC x RSU Educational Cooperation Center

          ฝ่ายญี่ปุ่นสัมพันธ์ ร่วมด้วย วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดพิธีเปิดศูนย์ความร่วมมือทางการศึกษา FFLC x RSU Educational Cooperation Center หน่วยงานที่รับผิดชอบให้ข้อมูลด้านการศึกษา สนับสนุนการดำเนินกิจกรรมความร่วมมือ และการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างสองสถาบัน ซึ่งจะเป็นการเสริมสร้างความเข้มแข็งทางวิชาการและความเป็นนานาชาติให้กับมหาวิทยาลัยรังสิต ภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.เชาว์ เต็มรักษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายญี่ปุ่นสัมพันธ์

Read More
การศึกษา

คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ธัญบุรี ‘บริการความรู้’ เปิดค่ายอิคคิวซัง สร้างนวัตกรรมด้วยสมองกล

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.ธัญบุรี ร่วมกับมูลนิธิเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และ สวทช. จัดโครงการพัฒนาทักษะอิเล็กทรอนิกส์และการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ในการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “ค่ายอิคคิวซัง 1 : นวัตกรน้อยสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยสมองกลฝังตัว” ประจำปีการศึกษา 2567 ณ มทร.ธัญบุรี ซึ่งมีผู้ร่วมทั้งหมดกว่า 150 คน

Read More
ในประเทศ

“รองผู้ว่าฯ ศานนท์” ดัน ชุมชนล้อมรักษ์ แก้ไขป้องกันปัญหายาเสพติด 4 มิติ

นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกุรงเทพมหานคร กล่าวในเวที “สานพลังชุมชนล้อมรักษ์” พื้นที่เป็นฐานประชาชนเป็นศูนย์กลาง ร่วมป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด กรุงเทพมหานคร ว่า ทางออกของปัญหายาเสพติด เราคงต้องเริ่มต้นด้วยการยอมรับความจริง และทิ้งความกลัว พร้อมร่วมมือกันหาทางแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างเอาจริงเอาจัง เพื่อลดความสูญเสียทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณค่า นั้นก็คือ ลูกหลานของเรา ปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาที่มีความซับซ้อนเชื่อมโยงกับปัญหาทางสังคมอื่น ชุมชนในกรุงเทพมหานคร ถือได้ว่าเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของยาเสพติด เหตุเพราะมีผู้คนที่หลากหลาย

Read More
ประชาสัมพันธ์

นิติศาสตร์ ม.รังสิต ร่วมกับ สภาผู้บริโภค จัดเวทีเสวนา “การคุ้มครองผู้บริโภคในยุคดิจิทัล”

หลักสูตรนิติศาสตรมหาบัณฑิต คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ สภาองค์กรของผู้บริโภค ขอเชิญผู้สนใจร่วมรับฟังเวทีเสวนา “การคุ้มครองผู้บริโภคในยุคดิจิทัล” ในหลากหลายประเด็นที่น่าสนใจ ได้แก่ “ปัญหาผู้บริโภคจาก Platform Digital” โดย คุณโสภณ หนูรัตน์ หัวหน้าฝ่ายคุ้มครองและพิทักษ์สิทธิผู้บริโภค สภาองค์กรของผู้บริโภค “สัญญาออนไลน์” โดย อาจารย์

Read More