บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน ควอนตัม เว็ลธ์ จำกัด ลงนามในสัญญาแต่งตั้งผู้แนะนำการลงทุน และผู้แนะนำลูกค้า กับ บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด

ผู้บริหารบริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน ควอนตัมเว็ลธ์ จำกัด ผู้ให้บริการ ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาการลงทุนที่ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. ได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้งผู้แนะนำการลงทุนและผู้แนะนำลูกค้ากับ บริษัท หลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (ชื่อเดิม บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด) ซึ่งมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยภายใต้แพลตฟอร์ม Easy Invest ที่ทำให้นักลงทุน

Read more

มูลนิธิทันตนวัตกรรม เปิดผลงานวิจัยและพัฒนา “โครงการน้ำยาบ้วนปากฆ่าเชื้อจากหญ้าแฝก”

มูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ พัฒนาและต่อยอดโครงการวิจัยหญ้าแฝกเป็นผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากผสมสารสกัดจากหญ้าแฝกในระดับอุตสาหกรรม ภายใต้ชื่อ ผลิตภัณฑ์ดีไอเอฟ ดอยตุง เวติเวอร์ รีเฟรชชิ่ง เมาท์วอช พร้อมเตรียมเดินหน้าทำการวิจัยสารสกัดจากหญ้าแฝกไปใช้ในเภสัชภัณฑ์กลุ่มอื่นต่อไป นายวรวุฒิ กุลแก้ว เลขาธิการมูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ กล่าวถึงความคืบหน้า ”โครงการน้ำยาบ้วนปากฆ่าเชื้อจากหญ้าแฝก” ว่าหลังจากที่มีการลงนามร่วมกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมวิจัยและพัฒนาโครงการดังกล่าว

Read more

มทร.ธัญบุรี พัฒนา พื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เชื่อม “เศรษฐกิจ-ชุมชน-สังคม” ด้วยบีซีจีโมเดล

               มทร.ธัญบุรี พัฒนาพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อเป็นแหล่งคิด สร้างสรรค์ และแสดงผลงาน โดยเชื่อมโยงเศรษฐกิจ ชุมชนและสังคม ด้วยนวัตกรรมบนฐานบีซีจีโมเดล พร้อมร่วมเปิดศูนย์รังสรรค์อารยธรรมสุวรรณภูมิ และศูนย์ BCG Innopolitan by RMUTT                 รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี)

Read more

ซื้อ-ขายพระเครื่องออนไลน์กับ ENNXO แพลตฟอร์มซื้อ-ขายสินค้า แบบครบวงจร

            หากว่ากันในเรื่องความเชื่อในการเคารพบูชาของคนไทยแล้ว พระเครื่องก็นับว่าเป็นเครื่องเคารพบูชาอย่างหนึ่งที่คนไทยให้ความเคารพบูชามาตั้งแต่โบราณ มีการบูชาแลกเปลี่ยน เพื่อความเป็นสิริมงคล จนกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทยและเกิดการแลกเปลี่ยนซื้อขายกันในวงกว้างหรือที่เราเรียกกันว่าการเช่าพระนั่นเอง และเมื่อการเช่าพระกลายมาเป็นที่นิยมแถมการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในรูปแบบออนไลน์มากขึ้น เหล่าเซียนพระก็ต้องมีการปรับธุรกิจจากร้านเช่าพระ มาเพิ่มหน้าร้านในช่องทางออนไลน์มากขึ้น ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่เล่นพระหรือเซียนพระจะสังเกตุได้ว่าในทุกวันนี้ถ้าหากไปเลือกเดินตามแหล่งขายพระเครื่องอย่างท่าพระจันทร์หรือห้างพันธุ์ทิพย์ ก็จะพบว่าคนขายไม่ได้ขายแค่เพียงหน้าร้านเท่านั้นแต่ยังขายในช่องทางออนไลน์ด้วยไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์ขายบนเฟสบุ๊ค ในเพจ ในกลุ่มเฉพาะสำหรับการซื้อขาย หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ที่เป็นแพลตฟอร์มเฉพาะอย่าง ENNXO เว็บไซต์เช่าและปล่อยเช่าพระเครื่องสำหรับผู้ที่สนใจและเหล่าเซียนพระยุคใหม่

Read more

เครียด มีปัญหาปรึกษา “ALLJIT” แพลตฟอร์มเพื่อหัวใจของคนไทยสร้างพื้นที่ปลอดภัยผ่านคอมมูนิตี้ออนไลน์

               คุณเคยประสบปัญหาหรือต้องเผชิญหน้ากับความเครียดอะไรสักอย่างแต่ไม่รู้จะไปปรึกษาใครหรือไม่? เชื่อเลยว่าในสังคมที่วุ่นวายแห่งนี้ทุกคนคงจะต้องเคยพบเจอปัญหากันแน่นอนไม่ว่าจะเป็นความเครียด ความกดดันจากการถูกเปรียบเทียบหรือความเหนื่อยล้ากับปัญหาอีกมากมายหลายอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตของแต่ละคนซึ่งความเครียดต่าง ๆ เหล่านี้หลายคนก็คงจะมีวิธีการรับมือและจัดการที่แตกต่างกัน อย่างการหากิจกรรมที่ชอบทำ ใช้ชีวิตและหัวเราะอยู่กับเพื่อนฝูงหรือบ้างก็เลือกที่จะปรึกษาและระบายความรู้สึกเหล่านั้นกับคนใกล้ตัวหรือนักจิตวิทยา แต่อย่างไรก็ตามในบางเรื่องการเลือกที่จะปรึกษาคนใกล้ตัวก็เป็นเรื่องยากที่จะพูดออกไปหรือบางครั้งคนใกล้ตัวก็ไม่ได้มีเวลาสำหรับการรับฟังปัญหาของเรา หรืออาจเป็นเราเองที่กังวลว่าเมื่อปรึกษาแล้วเรื่องราวที่เรได้ปรึกษาไปจะถูกคนที่เราไว้ใจนำไปเล่าต่อหรือหากเราเลือกที่จะปรึกษากับนักจิตวิทยากว่าจะได้รับการปรึกษาก็ต้องมีการนัดหมายและจองคิวอีก แต่จะดีไหมถ้าหากเรามีคนที่คอยรับฟังปัญหาเหล่านั้นของเราโดยที่ไม่จำเป็นต้องกังวลเลยเรื่องราวของเราจะถูกแพร่งพรายออกไปแถมคนที่เราปรึกษาด้วยก็ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญที่สามารถปรึกษาและเข้ามาพูดคุยกันได้ตลอดกับ “ALLJIT” แพลตฟอร์มเพื่อหัวใจของคนไทย                ALLJIT คือ แพลตฟอร์มที่รับฟังทุกเรื่องราวปัญหาภายในใจ รวมถึงปัญหาชีวิตที่เป็นกังวลใจ สำหรับผู้คนในสังคมไทย โดยเราจะเป็นผู้รับฟังที่ดีและไม่ตัดสินและให้บริการฟรี

Read more

เอ็นที เปิดประสบการณ์ เยาวชน มูลนิธิบ้านพระพรพาชมภาพยนตร์ “ดราก้อนบอล ซูเปอร์ ฮีโร่”

บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ผู้ดูแลการสื่อสารโทรคมนาคมในประเทศไทย โดยให้ความสำคัญต่อการสร้างโครงข่ายและให้บริการคมนาคมที่มีคุณภาพ และยังให้ความใส่ใจดูแลสังคมอย่างใกล้ชิด ซึ่งที่ผ่านมา ได้มีบทบาทและส่วนร่วมในกิจกรรมสนับสนุน รวมไปถึงช่วยเหลือเกื้อกูลสังคม อย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่า “เศรษฐกิจ” และ “สังคม” ของประเทศจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ต้องก้าวเดินไปด้วยกัน โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน ที่จะกลายเป็นกำลังของชาติในอนาคต ดังนั้น

Read more

ร่วมงานอุปสมบท

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2565 พลอากาศเอกธีร์ศิลป์ คัมภีรญาณนนท์ ผู้ก่อตั้งบริษัทเมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด พร้อมด้วย นาวาอากาศเอก(พิเศษ)คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด และคุณธริชยา คัมภีรญาณนนท์ รองประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน ร่วมงานพิธีอุปสมบทของนายปกรณ์ บุญตัน

Read more

สังสรรค์ นธป.3

นาวาอากาศเอก (พิเศษ) คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด, ประธานคณะปวงชนชาวไทยเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประธานสภาประชาชนแห่งชาติร่วมงาน นธป.3 Private Dinner ณ ห้องStudio R6 ชั้น 4 โรงแรมRENAISSANCE 

Read more

ข้อควรรู้ก่อนจ้างคนเขียนแบบบ้าน ให้ตรงใจคุณ!

เมื่อพูดถึงการ เขียนแบบบ้าน แน่นอนว่าไม่ใช่ใครก็สามารถทำได้ เพราะถือเป็นหนึ่งในวิชาชีพที่จะต้องผ่านการออกแบบโดยสถาปนิกรวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างด้วย จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าถ้าหากคุณมีแพลนที่จะสร้างบ้าน หรือ ต้องการแบบบ้านในฝันสักหลัง คุณควรจะต้องศึกษาหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการ เขียนแบบบ้าน ให้มากที่สุด เพื่อเข้าใจหลักการ จัดเตรียมงบประมาณ รวมทั้งมองหาผู้เชี่ยวชาญที่จะสานฝันบ้านในอุดมคติของคุณให้กลายเป็นจริงได้มากที่สุด บทความนี้จึงได้รวบรวมข้อควรรู้ที่จำเป็นกับคุณ ก่อนที่จะตัดสินใจจ้างฟรีแลนซ์ เขียนแบบบ้าน ให้ได้ตรงความต้องการของคุณมากที่สุดนั่นเอง เขียนแบบบ้านคืออะไร ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจก่อนว่าการเขียนแบบบ้านคืออะไร การเขียนแบบบ้าน ถือเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงรายละเอียดการก่อสร้างบ้าน บอกตั้งแต่รูปแบบบ้าน

Read more